Sản lượng 3 loại điện chạy bằng năng lượng tái tạo cùng gắn trên 1 khung đỡ

Thảo luận trong 'CTCĐ – Jacket/Topside Project and Compliant Tower' bắt đầu bởi canlevinh, 1/4/20.

 1. canlevinh

  canlevinh Member

  Tham gia ngày:
  29/9/12
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Cái mà tôi ngại nhất là dòng chảy biển vì nó tác động ngang vào phao, theo nguyên tắc đòn bảy các bánh lăn và các bánh răng trong bộ phận giữ phao sẽ bị tác động lớn hơn nhiều. Để đối phó với nó tôi đã có bài: “Phương án 2 về tiềm năng 3 loại điện chạy bằng năng lượng tái tạo cùng gắn trên 1 khung đỡ”, trong đó đã phải quay ngược hẳn khung đỡ lại, thả vài tấm tôn xuống ở 2 đầu khung đỡ, phao càng ra ngoài biển xa càng phải thấp dần, phao ở 2 hàng ngoài phải để thấp hơn hàng giữa và mới chỉ giám tính toán đến 11 hàng khung đỡ song song với nhau. Nay tôi đã tìm được cách tính lực tác động của dòng chảy biển và đã tính được ngay cả khi đã đưa phao ra rất xa bờ thì các lực đó cũng không quá lớn đến mức các bánh lăn và các bánh răng trong bộ phận giữ phao không chịu đựng nổi. Ngày 10/03/2020 tôi đã bổ sung vấn đề này vào cuối bài: “Tiềm năng 3 loại điện chạy bằng năng lượng tái tạo cùng gắn trên 1 khung đỡ”. Như vậy các đối phó trên là không cần thiết, mà ta chỉ cần dùng 1 loại phao và có thể đưa nó rất xa bờ cũng không sao, như vậy tiềm năng điện sóng biển trên vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau còn lớn hơn gấp nhiều lần. Vì thế tôi đã sửa lại bài: “Tiềm năng 3 loại điện chạy bằng năng lượng tái tạo cùng gắn trên 1 khung đỡ” và đổi tên thành bài: “Sản lượng 3 loại điện chạy bằng năng lượng tái tạo cùng gắn trên 1 khung đỡ” cho đúng với nội dung của nó.

  Bài này rất dài và phần lớn đã có trong bài: “Tiềm năng 3 loại điện chạy bằng năng lượng tái tạo cùng gắn trên 1 khung đỡ” rồi, nên tôi chỉ đưa ra 2 biểu kết quả tính toán sau khi thu thập thêm được các bản tin dự báo sóng biển của tháng 3 năm 2020 như sau:

  3loaidien.png

  VclBTCM.png

  Những bổ sung thêm ngày 10/03/2020 vào cuối bài: “Tiềm năng 3 loại điện chạy bằng năng lượng tái tạo cùng gắn trên 1 khung đỡ” vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định thành bại của điện sóng biển làm theo cách hoàn toàn Việt Nam, rất mong mọi người góp ý để tôi sửa lại bài mới cho tốt hơn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/4/20
 2. canlevinh

  canlevinh Member

  Tham gia ngày:
  29/9/12
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Các loại lực tác động đến phao, bộ phận giữ phao và khung đỡ

  Trong bộ phận giữ phao thì khả năng chịu lực của 4 bánh lăn ép vào 2 bên thanh thép có răng yếu hơn khả năng chịu lực của 2 bánh răng tiếp xúc với răng của thanh thép này và 2 bánh lăn ép vào phía sau của thanh thép này vì chúng được gắn vào 2 đoạn thép nhỏ hơn. Vì vậy ta cần tìm cách giảm bớt lực ép vào 4 bánh lăn ép vào 2 bên thanh thép có răng. Trong các lực đã tính được ta thấy lực lớn nhất là lực ép do mặt sóng nghiêng, khi khung đỡ ở gần bờ thì lực này lại chủ yếu ép vào 4 bánh lăn ép vào 2 bên thanh thép có răng.
  Trong phần 1 của Phụ lục cuối trong bài: “Tiềm năng 3 loại điện chạy bằng năng lượng tái tạo cùng gắn trên 1 khung đỡ” đã tính được lực do mặt sóng nghiêng tác động ngang vào bộ phận giữ phao là 4,05 tấn, nếu ta nâng tầng liên kết dưới cao thêm 4 m sẽ tính được lực đó chỉ còn 2,97 tấn, giảm hẳn: 4,05-2,97 = 1,08 tấn. Khi ra xa bờ do sóng chéo với khung đỡ nên lực này sẽ phân bổ thêm vào 2 bánh răng tiếp xúc với răng của thanh thép có răng và 2 bánh lăn ép vào phía sau của thanh thép này, còn lực tác động vào 4 bánh lăn ép vào 2 bên thanh thép có răng sẽ được giảm bớt. Khi đã ra khá xa bờ, sóng song song với khung đỡ thì lực này chủ yếu ép vào 2 bánh răng tiếp xúc với răng của thanh thép có răng và 2 bánh lăn ép vào phía sau của thanh thép này. Lưu ý là khi vào nơi biển nông chiều cao sóng tăng lên và bước sóng giảm bớt theo các công thức (72) và (71) trong trang 61 của sách “Cơ sở đại dương học” (ảnh của trang này đã có trong mục 2.4.4 của bài vừa nêu), nên ở ngoài biển xa góc nghiêng của sóng nhỏ hơn khi vào gần bờ, do đó ngoài biển xa momen lực do mặt sóng nghiêng tác động vào phao và bộ phận giữ phao còn yếu hơn khi sóng ở gần bờ. Vì thế khung đỡ đã ra xa bờ ta không cần thiết phải nâng tầng liên kết dưới cao thêm để giảm áp lực vào 4 bánh lăn ép vào 2 bên thanh thép có răng. Muốn giảm áp lực của dòng chảy biển và gió vào bộ phận giữ phao ta chỉ cần tăng thêm khoảng cách giữa 2 tầng liên kết, thí dụ như tăng thêm 1 m chẳng hạn. Khi làm các việc đó thì áp lực của gió bão vào khung đỡ cũng tăng thêm một chút. Kết quả tính toán của cả 2 phương án như trong biểu sau:

  Luctacdong.png
  Việc làm theo phương án nâng cao khung đỡ rất đơn giản, chỉ cần thay đổi như sau: Dùng ống bê tông dự ứng lực dài 16 m, mặt dưới của thanh thép chịu lực tầng liên kết dưới gắn cao hơn đầu trên của ống bê tông dự ứng lực 4,1 m, mặt trên của thanh thép chịu lực tầng liên kết trên vẫn gắn cách đầu trên của ống thép cột chống 1,3 m. Như vậy ta có ngay tầng liên kết dưới của khung đỡ cao hơn 15 m so với mặt biển và tầng liên kết trên cao hơn tầng liên kết dưới 5,2 m. Các khung đỡ phía ngoài cũng dùng khung đỡ như vậy, càng đi xa ra ngoài biển thì tầng liên kết dưới của khung đỡ càng giảm độ cao so với mặt biển. Khi ra đến nơi biển sâu 9 m, tầng liên kết dưới của khung đỡ vẫn cao hơn 11 m so với mặt biển và sóng cao đến 10 m vẫn chưa đẩy trụ đứng giữa phao chạm vào tầng liên kết dưới của khung đỡ. Ra đến nơi biển sâu hơn 9 m ta mới cần phải dùng ống bê tông dự ứng lực dài hơn.
  Nếu không còn lực nào khác tác động vào phao thì rõ ràng là phương án nâng cao khung đỡ có lợi thế hơn phương án tầng liên kết dưới cao hơn 11 m so với mặt biển vì tuy lực tác động của gió bão vào khung đỡ có tăng lên một ít nhưng các lực khác tác động vào bộ phận giữ phao nhìn chung giảm đi, trong đó lực do mặt sóng nghiêng ở khung đỡ gần bờ tác động vào 4 bánh lăn ép vào 2 bên thanh thép có răng giảm hẳn 1,08 tấn tức giảm hẳn 26,67%.
  Bờ biển vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau chạy theo hướng đông bắc - tây nam, khung đỡ của điện sóng biển và dòng chảy biển cũng chạy theo hướng này, khi ở nơi biển xa thì sóng biển cũng cùng hướng với dòng chảy biển, gió của áp thấp nhiệt đới thổi theo chiều quay ngược với kim đồng hồ nên cũng có lúc theo hướng đông bắc - tây nam. Nếu tầng liên kết dưới vẫn để cao hơn 11 m so với mặt biển, cũng có lúc bánh lăn giữ phao phía dưới chịu lực tác động là dưới: 4,05+0,87+0,02 = 4,94 tấn. Bánh lăn giữ phao phía trên chịu lực tác động ít hơn nên ta không cần tính đến. Ở nơi biển xa trên vùng biển này nếu có bão với sức gió ở vùng gần tâm bão lên tới 100 km/giờ thì cũng có lúc tổng 3 lực trên sẽ là dưới: 4,05+2,18+1,52 = 7,75 tấn. Nếu làm theo phương án nâng cao khung đỡ thì cũng có lúc bánh lăn giữ phao phía dưới chịu lực tác động là dưới: 2,97+0,93+0,02 = 3,92 tấn. Ở nơi biển xa trên vùng biển này nếu có bão với sức gió ở vùng gần tâm bão lên tới 100 km/giờ thì cũng có lúc tổng 3 lực trên sẽ là dưới: 4,05+1,88+1,31 = 7,24 tấn.
  Cuối phần 1 của Phụ lục vừa nêu đã tính được mỗi bánh xe Belaz 75131 phải chịu sức nặng tối đa là 39,5 tấn khi đã chất đầy hàng, tức là gấp hơn 8 lần số 4,94 tấn, 5,1 lần số 7,75 tấn, 10,08 lần số 3,92 tấn hoặc 5,46 lần số 7,24 tấn, khi xe chạy lực nén trên mỗi lốp còn lớn hơn nhiều.
  Như vậy các bánh lăn trong bộ phận giữ phao có thể chịu đựng được tốt các lực tác động vào phao của cả sóng do mặt sóng nghiêng, gió của áp thấp nhiệt đới hoặc bão và dòng chảy biển ở nơi biển xa nhưng cần phải làm cho thật chắc chắn.
  Lưu ý là 3 lực trên đều là những lực tối đa và gần như không thể xảy ra nên tính chỉ để biết mà đề phòng thôi, trong thực tế tổng của 3 lực đó sẽ ít hơn rất nhiều. Tuy nhiên qua các số liệu tính toán được này đã nảy sinh vấn đề là phải thiết kế lại khung chịu lực để có thể gắn được các bánh răng và bánh lăn của bộ phận giữ phao cho thật chắc chắn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/4/20
 3. canlevinh

  canlevinh Member

  Tham gia ngày:
  29/9/12
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Khung chịu lực và bộ phận giữ phao gắn trên nó

  Trong mục 2.2 của bài: “Tiềm năng 3 loại điện chạy bằng năng lượng tái tạo cùng gắn trên 1 khung đỡ” đã có sơ đồ về khung chịu lực và sơ đồ về bộ phận giữ phao gắn vào khung chịu lực. Qua những tính toán về các lực lớn nhất có thể tác động vào bộ phận giữ phao ta thấy có những yếu điểm của bộ phận giữ phao như:
  - Lực tác động lớn nhất là lực tác động do mặt sóng nghiêng, khi khung đỡ ở gần bờ thì nó lại tác động chủ yếu vào những bánh lăn giữ 2 bên thanh thép có răng nên những chỗ nhô cao để gắn trục bánh lăn cần cụ thể hơn.
  - Muốn giảm các lực tác động do gió và dòng chảy biển cần tăng khoảng cách giữa 2 tầng liên kết, nhưng điều này bị hạn chế do có 2 nửa thanh thépU300x90x9x12 gắn chéo để đỡ tầng liên kết dưới.
  Muốn giải quyết những vấn đề này ta cần vẽ lại khung chịu lực, tôi dự kiến vẽ lại như sau:

  Khungchiuluc.png
  Trong đó để đỡ tầng liên kết dưới đã thay việc gắn chéo 2 nửa thanh thép U300x90x9x12 bằng việc gắn thanh thép U400x100x10.5x12 vào 2 ống thép ở phía trên tầng liên kết dưới để kéo nó từ phía trên đồng thời giúp cho 2 đoạn thép nối 2 tầng liên kết được cứng hơn, còn các trục thép của những bánh lăn giữ 2 bên thanh thép có răng được gắn phía trên những đoạn thép ngắn U300x90x9x12 nhô ra 2 bên. Không thể dùng những thanh thép U400x100x10.5x12 để nối 2 tầng liên kết vì muốn làm như thế phải tăng đường kính của bánh răng nhận lực lên thành 1,2 m.
  Trong hình vẽ trên các trục thép của các bánh răng đỡ răng và bánh lăn đỡ phía sau thanh thép có răng được gắn ngay trên những thanh thép chịu lực U400x100x10.5x12 của 2 tầng liên kết. Những trục thép của bánh lăn phía dưới giữ 2 bên thanh thép có răng được gắn cao hơn tầng liên kết dưới khoảng 0,8 m, những trục thép của bánh lăn phía trên giữ 2 bên thanh thép có răng được gắn cao hơn tầng liên kết trên khoảng 0,5 m.
  Khung đỡ bình thường sử dụng 2 nửa thanh thép U300x90x9x12 để nối 2 tầng liên kết cho tiết kiệm, phía dưới thanh thép chịu lực của tầng liên kết dưới cách mặt biển 11,1 m để dù thủy triều dâng lên đến mức cao nhất và sóng cao đến 10 m cũng không thể đẩy trụ đứng giữa phao chạm vào phía dưới của tầng liên kết dưới, và mặt trên của thanh thép chịu lực tầng liên kết trên cách đầu ống thép cột chống 1,5 m để sau khi gắn thêm những thanh thép trên biển vẫn còn chỗ để ống thép của điện gió có thể úp sâu 1 m vào ống thép cột chống. Từ đó có thể tính được: Tầng liên kết trên cao hơn tầng liên kết dưới 5 m và những cái cao hơn mặt biển như sau: Đầu ống bê tông dự ứng lực 7 m, mặt trên tầng liên kết dưới 11,5 m, mặt trên tầng liên kết trên 16,5 m, trục của bánh lăn phía dưới đỡ 2 bên thanh thép có răng 12,3 m, trục của bánh lăn phía trên đỡ 2 bên thanh thép có răng 17 m. Như vậy ống thép cột chống vẫn còn 4,1 m chưa sử dụng đến.
  Khung đỡ nâng cao tận dụng toàn bộ chiều dài của ống thép cột chống sẽ có tầng liên kết trên cao hơn tầng liên kết dưới 9 m, ống bê tông dự ứng lực nhô lên khỏi mặt biển 11 m, như vậy ống thép cột chống dự phòng chỉ còn 0,1 m. Muốn nâng tầng liên kết dưới cao thêm để giảm lực tác động ngang do mặt sóng nghiêng vào bộ phận giữ phao cần tăng thêm chiều dài của ống bê tông dự ứng lực. Thí dụ như muốn nâng tầng liên kết dưới cao thêm 5 m thì dùng ống bê tông dự ứng lực nhô lên khỏi mặt biển: 11+5 = 16 m. Từ đó có thể tính được những cái cao hơn mặt biển trong thí dụ này như sau: Mặt trên tầng liên kết dưới 16,5 m, mặt trên tầng liên kết trên 25,5 m, trục của bánh lăn phía dưới đỡ 2 bên thanh thép có răng 17,3 m, trục của bánh lăn phía trên đỡ 2 bên thanh thép có răng 26 m. Như vậy ống thép cột chống vẫn còn 0,1 m chưa sử dụng đến để dự phòng.
  Để tính toán những khả năng xấu nhất có thể xảy ra ta còn phải tính thêm chênh lệch lớn nhất của mặt nước biển do thủy triều trên vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có thể từ 3 m đến 4 m và ta phải lấy số cao nhất là 4 m. Momen lực do mặt sóng nghiêng có tâm ở phía dưới mặt nước biển, càng gần tâm của nó càng mạnh hơn nên ta phải tính khi thủy triều lên đến mức cao nhất tức khoảng cách phải trừ đi 2 m. Các lực tác động do gió và dòng chảy biển vào bộ phận giữ phao và khung đỡ của biển thì khoảng cách phải cộng thêm 2 m, trong đó khoảng cách để tính lực tác động lớn nhất do gió vào bộ phận giữ phao lại phải trừ đi 1,3 m do phao nằm hoàn toàn trên mặt nước biển và khoảng cách để tính lực tác động lớn nhất do dòng chảy biển vào bộ phận giữ phao lại phải cộng thêm 1,3 m do phao nằm hoàn toàn dưới mặt nước biển.
  Ta đã tính được momen lực lớn nhất do mặt sóng nghiêng là dưới 445.510 N, từ đó có thể tính được lực lớn nhất tác động ngang vào bộ phận giữ phao trong trường hợp dùng khung đỡ bình thường là dưới: 445.510/(12,3-2) = 43.253 N, quy đổi ra tấn cho dễ hiểu là dưới 4,33 tấn. Nếu dùng khung đỡ nâng cao là dưới: 445.510/(17,3-2) = 29.118, quy đổi ra tấn cho dễ hiểu là dưới 2,91 tấn. Ở ngoài biển xa thì lực này chủ yếu tác động vào bánh răng đỡ răng và bánh lăn đỡ phía sau thanh thép có răng, tính toán ra là dưới 4,69 tấn và dưới 3,07 tấn.
  Các lực tác động lớn nhất do gió của áp thấp nhiệt đới hoặc bão và dòng chảy biển vào bộ phận giữ phao và khung đỡ được tính toán như trong biểu sau:

  Luctacdong.png
  Nhìn vào biểu này ta thấy ở gần bờ những tác động vào bộ phận giữ phao trong phương án khung đỡ bình thường như sau: Của gió trong áp thấp nhiệt đới 0,82 tấn, của dòng chảy biển 0,03 tấn nhưng của mặt sóng nghiêng lại lớn tới 4,33 tấn. Trong khi đó lực tác động do mặt sóng nghiêng vào bộ phận giữ phao ở phương án nâng cao khung đỡ chỉ có 2,91 tấn. Để khắc phục điều này ta có thể làm với khung đỡ gần bờ bằng cách vẫn làm như khung đỡ bình thường nhưng dùng ống bê tông dự ứng lực dài thêm 5 m để nâng cao khung đỡ thêm 5 m nữa thì khi đó các lực tác động lớn nhất sẽ như sau: Của mặt sóng nghiêng vào bộ phận giữ phao chỉ có 2,91 tấn, của gió trong áp thấp nhiệt đới vào bánh lăn phía dưới là 1,06 tấn, của dòng chảy biển vào bánh lăn phía dưới là 0,03 tấn và của gió trong áp thấp nhiệt đới vào khung đỡ là 4,63 tấn.
  Bờ biển vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau chạy theo hướng đông bắc - tây nam, khung đỡ của điện sóng biển và dòng chảy biển cũng chạy theo hướng này, gió của áp thấp nhiệt đới hoặc bão không theo hướng nhất định. Ở khu vực gần bờ, nếu tầng liên kết dưới vẫn để cao hơn 11 m so với mặt biển, cũng có lúc bánh lăn giữ phao phía dưới chịu lực tác động là dưới: 4,33+0,82+0,03 = 5,18 tấn. Bánh lăn giữ phao phía trên chịu lực tác động ít hơn nên ta không cần tính đến. Nếu làm theo phương án nâng cao khung đỡ thì cũng có lúc bánh lăn giữ phao phía dưới chịu lực tác động là dưới: 2,91+0,7+0,02 = 3,63 tấn. Nếu làm theo phương án trung gian cho khung đỡ gần bờ thì tổng 3 lực trên chỉ là dưới: 2,91+1,06+0,04 = 4 tấn. Tiềm năng điện sóng biển gần bờ của vùng biển này đã lớn gấp khoảng 1,8 lầnlượng điện sản xuất và mua năm 2018 của Việt Nam.
  Đường đẳng sâu 20 m ở vùng biển này khá xa bờ, có nơi xa đến vài chục km, nếu đưa khung đỡ điện sóng biển ra ngoài biển xa thì tiềm năng của nó còn lớn hơn gấp mấy lần. Ở nơi biển xa nếu có bão với sức gió ở vùng gần tâm bão lên tới 100 km/giờ thì cũng có lúc tổng 3 lực trên sẽ là dưới: 4,69+2,07+1,66 = 8,42 tấn, nhưng nếu nâng khung đỡ cao lên thì tổng 3 lực trên chỉ còn dưới: 3,07+1,75+1,34 = 6,16 tấn.
  Mỗi bánh xe Belaz 75131 phải chịu sức nặng tối đa là 39,5 tấn khi đã chất đầy hàng, tức là gấp hơn 7,63 lần số 5,18 tấn, 10,88 lần số 3,63 tấn, 9,88 lần số 4 tấn, 4,69 lần số 8,42 tấn hoặc 6,41 lần số 6,16 tấn, khi xe chạy lực nén trên mỗi lốp còn lớn hơn nhiều. Như vậy các bánh lăn trong bộ phận giữ phao có thể chịu đựng được tốt các lực tác động vào phao của cả sóng do mặt sóng nghiêng, gió của áp thấp nhiệt đới hoặc bão và dòng chảy biển nhưng cần phải làm cho thật chắc chắn.
  Lưu ý là 3 lực trên đều là những lực tối đa và gần như không thể xảy ra nên tính chỉ để biết mà đề phòng thôi, trong thực tế tổng của 3 lực đó sẽ ít hơn rất nhiều, không những thế nó còn phân bổ thêm cho nhiều bánh lăn và bánh răng.
  Nếu còn ngại dùng phao cao 2,6 m phải chịu các lực tác động lớn thì có thể dùng phao thấp hơn. Các lực tác động vào phao và bộ phận giữ phao sẽ giảm tỷ lệ thuận với chiều cao của phao nhưng sản lượng điện sẽ giảm chậm hơn như trong biểu sau:

  Tungloaiphao.png
  Biểu này có sau khi đã cập nhật thêm 30 bản tin dự báo sóng biển tháng 4 năm 2020 vào chương trình tự động tính toán.
  Khung đỡ gần bờ khi thủy triều xuống đến mức thấp nhất chỉ chịu lực lớn nhất của áp thấp nhiệt đới vào mỗi đoạn 11,8 m là 4,15 tấn đối với khung đỡ bình thường và 5,16 tấn đối với khung đỡ nâng cao và 4,63 tấn đối với khung đỡ trung gian. Khung đỡ rất xa bờ khi thủy triều xuống đến mức thấp nhất chỉ chịu lực lớn nhất của gió bão vào mỗi đoạn 11,8 m là 10,45 tấn đối với khung đỡ bình thường và 13,01 tấn đối với khung đỡ nâng cao. Như vậy ngay cả khi khung đỡ bị đánh đúng vào điểm yếu nhất của nó thì với những lực đẩy ngang đó vào mỗi đoạn 11,8 m của khung đỡ làm sao có thể lay chuyển được khung đỡ dài gần 9 km có 5 hàng cột chống, dưới mỗi cột chống có đinh mũ cắm xuống đáy biển và chiều ngang của khung đỡ rộng tới 41 m.
  Gắn thêm điện gió nhỏ và điện mặt trời lên tầng liên kết trên của khung đỡ sẽ tạo thêm vật lớn cản gió, càng ra ngoài biển xa càng có khả năng gặp bão lớn, vì thế khi khung đỡ của điện sóng biển ra xa đến mức độ nào đó thì không nên làm việc này.
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/5/20
 4. canlevinh

  canlevinh Member

  Tham gia ngày:
  29/9/12
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Đến ngày 30/06/2020 đã thu thập được 1.689 bản tin dự báo sóng biển thì 3 loại điện gắn trên các khung đỡ của điện sóng biển trong vùng biển Thái Bình đến Cà Mau có sản lượng như sau:

  3loaidien.png

  Trong sản lượng điện đó riêng vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau chiếm đến 78,08%, vùng biển Thái Bình đến Ninh Thuận chỉ chiếm 21,92%.
   
 5. canlevinh

  canlevinh Member

  Tham gia ngày:
  29/9/12
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Hiện nay tôi đã thu thập được thêm 31 bản tin dự báo sóng biển của tháng 7 năm 2020, tổng cộng đã thu thập được 1.720 bản tin. Số biểu kết quả tính toán rất nhiều nên chỉ xin giới thiệu 2 biểu sau:

  3loaidien.png
  VclBTCM.png
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/7/20

Chia sẻ trang này