Bài toán Motion analysis using Martec diffraction trong phần mềm sacs

Discussion in 'SACS SOFTWARE' started by Đỗ Đức Thiện, May 9, 2016.

  1. Đỗ Đức Thiện

    Đỗ Đức Thiện New Member

    Joined:
    Oct 22, 2015
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    [SACS]
    Em chào các anh, chị!
    Em hiện gặp một số vấn đề về sử dụng phần mềm sacs, nhờ các anh chị có kinh nghiệm giúp em với ạ.
    1) Em đang làm một bài toán phần Motion analysis using Martec diffraction trong phần mềm sacs 5.3, lúc chạy thì không thấy lỗi gì xảy ra nhưng khi xuất kết quả thì lại không có gì [như hình ô vuông thứ 2 bên dưới]. Không biết đó là do lỗi gì?
    2) Em cũng không biết file như trong ô vuông đỏ thứ nhất của hình bên dưới là file gì khi mở ra đã có, mà sao tìm không được?
    3) Anh chị nào có tài liệu hướng dẫn mô tả phần thân tàu trong phần Hull modeler của SACS 5.6 V8i có thể cho em được không ạ? [mail: ducthien.do.pfiev@gmail.com]
    Vì lần đầu sử dụng Sacs để làm đồ án TN nên em hỏi hơi nhiều, mong các anh, chị thông cảm, em xin cảm ơn!
     

    Attached Files:

    • ds.png
      ds.png
      File size:
      244 KB
      Views:
      10
  2. hoangtu

    hoangtu Moderators Staff Member

    Joined:
    May 20, 2012
    Messages:
    680
    Likes Received:
    46
    Trophy Points:
    28
    Hi,
    Lần đầu sử dụng SACS mà bạn sử dụng tới các chức năng như Hull modeler nghe lạ quá.
    Cho mình hỏi mục đích chính của việc phân tích như bạn đang trình bày là gì vậy? trả lời được câu hỏi này mới có hướng để hỗ trợ.
     
  3. Đỗ Đức Thiện

    Đỗ Đức Thiện New Member

    Joined:
    Oct 22, 2015
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Em chào anh!
    Trước em cũng đã từng làm một chút với bài toán tính bền chân dàn khoan bằng SACS rồi, nhưng lần này là lần đầu tiên em phải làm bài toán tính bền chân jackup trong trạng thái di chuyển.
    Mục đích của việc mô tả phần thân nổi bằng Hull Modeler để xác định các chuyển vị lắc cơ bản do Sóng lên kết cấu, từ đó có kết quả phản ứng thì nhập vào kết cấu để phân tích bền do tải sóng gây ra!
    Ở đây áp dụng lý thuyết tính phản ứng của kết cấu nổi dạng khối lớn chịu tải trọng sóng. Có anh chị nào từng làm qua và mô hình rồi giúp em với ạ.
    Thanks a lot!
     
  4. DocCoCauBai

    DocCoCauBai Moderators Staff Member

    Joined:
    Jan 22, 2013
    Messages:
    304
    Likes Received:
    14
    Trophy Points:
    18
    Nói vậy đây là bài toán transportation rồi.
    Cách sử dụng Hull modeler cho bài toán này thì chỉ có từ SACS5.6 trở lên mới hỗ trợ tốt.
    Bạn dùng Sacs5.3, tốt nhất là làm theo cách thông thường, tức là sử dụng các modul motion, hay acceleration. hướng dẫn sử dụng loại này có khá nhiều trên forum. tham khảo thêm ở các link dưới đây.
    1/http://offshore.vn/threads/4-jacket...h-toan-van-chuyen-tren-bien-cho-ket-cau.7033/
    2/http://offshore.vn/threads/cach-xac-dinh-toa-do-center-of-motion.436/
    3/http://documents.mx/documents/tinh-toan-thiet-ke-van-chuyen-khoi-chan-de-tren-bien-bang-sa-lan.html
     
    Đỗ Đức Thiện likes this.

Share This Page