Dự Án Đường Ống Khí Lô B Ô-Môn pharse 2

Thảo luận trong 'Tin tức Thời sự - News' bắt đầu bởi hoangtu, 20/10/17.

 1. hoangtu

  hoangtu Moderators Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/5/12
  Bài viết:
  603
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  28
  Tin cập nhật ngành dầu khí – Dự Án Đường Ống Khí Lô B Ô-Môn chuẩn bị triển khai
  [​IMG]
  Chính phủ vừa cấp phép đầu tư cho công ty điều hành đường ống Tây Nam (SWPOC) vào dự án đường ống khí Lô B Ô-Môn với tổng mức 1,3 tỉ USD.
  Công ty SWPOC là liên doanh của 4 đối tác theo tỷ lệ góp vốn bao gồm PetroVietnam (42.9%, mua lại cổ phần của Chevron), PVGas (cty con của PetroVietnam 26.8%), Mitsui (Nhật Bản 22.6%) và PTTEPC (Thái Lan 7.7%)
  Dự án khí này là phần đường ống dài 246 nối từ mỏ Lô B gần khu vực chồng lấn hàng hải giữa Việt Nam và Malaysia vào 2 trạm tiếp bờ ở Cà Mau và Kiên Giang. Mỏ Lô B này trước đây do công ty Chevron của Mỹ đầu tư thăm dò và điều hành.
  Dự án này trước đây, năm 2010 PVGas đã ký hợp đồng liên doanh với Mitsui, PTTEP và công ty Chevron để xây dựng đường ống dẫn khí dài 430 km x 26’’ nhằm cung cấp khí từ mỏ Lô B ngoài khơi tỉnh Cà Mau cho các khách hàng sản xuất điện ở Ô Môn, Cần Thơ.
  Tuy nhiên, Chevron sau đó đã rút khỏi dự án mỏ ngoài khơi và phần liên doanh đường ống này sau khi không đạt được đồng thuận về giá bán khí gas với các cơ quan chức năng của Việt Nam. PetroVietnam sau đó đã tiếp quản phần vốn của Chevron, thúc đẩy và khôi phục lại dự án.
  Sau nhiều thay đổi thiết kế cơ sở thì phương án 3 là phương án được chọn. (xem hình)
  Theo dự kiến, đường ống dẫn sẽ cung cấp 20,3 triệu mét khối khí (khoảng 720 triệu bộ khối) mỗi ngày cho cụm khí điện đạm Cà Mau, hai nhà máy điện 1300MW đặt ở Cần Thơ và 1 nhà máy điện 600MW ở Kiên Giang.
  Các cụm giàn khai thác ngoài khơi là nơi cung cấp khí cho đường ống – do cty Phú Quốc POC điều hành - cho phép sản lượng đạt 5 tỉ mét khối khí / năm thêm xăng nhẹ (condensate) trong vòng đời dự án khoảng 20 năm. Cụm giàn ngoài khơi bao gồm một giàn xử lý trung tâm, khu nhà ở, tháp máy bay trực thăng, cụm phao nổi neo đậu tàu chứa và khoảng 60 giàn đầu giếng khoan được lắp đặt qua 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ xây dựng giàn trung tâm và 4 giàn đầu giếng khoan, phần còn lại là giai đoạn 2 – sau 2020.
  VietsoPetro đang đàm phán để làm tổng thầu EPC; Lilama 18 & PTSC gần như chắc chẳn sẽ là các nhà thầu phụ phần thi công 92 km ống và rảnh dẫn ống âm đất từ trạm tiếp bờ An Minh, Kiên Giang đến 2 nhà máy điện.
  Phần ngoài khơi, SWPOC/VietsoPetro sẽ chọn nhà thầu nước ngoài thông qua đấu thầu quốc tế cho phần thi công ống ngầm từ mỏ về trạm tiếp bờ ở Cà Mau dài 246km (và 83 km đi nhà máy điện Kiên Giang)
  Hồ sơ đấu thầu quốc tế sẽ phát hành vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay.
  Phần thiết kế, SWPOC đã ký hợp đồng thiết kế tổng thể với tổng cty tư vấn thiết kế dầu khí PVE.
  Hiện tại, SWPOC đang phát hành gói thầu PMC quản lý dự án, và thuê chuyên gia.
  Hy vọng đại dự án khí này kịp tiến độ thi công để đi vào hoạt động vào quý 1 / 2022.
  Nguon: facebooker Nguyen Le Minh
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/2/18
  leduochy and adata like this.
 2. hoangtu

  hoangtu Moderators Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  20/5/12
  Bài viết:
  603
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  28
  Dư an vẫn trong giai đoạn thiết kế thi công, việc chon nhà thàu chưa quyết dc nhé.
  Hiên con co pvpipe cũng tham gia
   
  leduochy thích bài này.

Chia sẻ trang này